วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2561

ส้มตำปูปลาร้า




วิธีทำ

     กระเทียม พริกขี้หนูแห้ง  และ  พริดสด  น้ำตาลปี๊บ   ตำให้เข้าด้วยกัน  จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวลงไปตำ
     หั่นมะเขือเทศลงไป ตามด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำปลา และผงชูรส ตำ พอเข้ากัน
     ใส่ปูเค็มใส่ลงไป ตำ  ให้พอแหลก    ใส่เส้นมะละกอสับลงไป  ตำให้เข้ากัน  แล้วชิมรสตามชอบ เผ็ด  เค็ม  เปรี้ยว  รสชาติ  ที่เราชอบ   ตักใส่  จาน โรยกากหมู  ผักสดต่างๆๆ   ตักใส่จานเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น