วันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2561

ผัดไทย กุ้งสด ทำกินตอนไหน ก้ออร่อยๆๆๆ เมนูที่ใครๆๆชอบกิน ๆๆๆๆ




ส่วนผสม  และ  วิธีทำ 
เส้นก๋วยเตี๋ยว  ตามชอบ
กุ้ยช่าย
ถั่วงอก
กุ้งแช่บ๊วย
ไข่ไก่
น้ำซอสผัดไทย
พริกกป่น
ถั่วลิสงคั่ว
เต้าหู้หั่นแข็ง
กุ้งแห้ง
หัวไชโป๊เค็ม
หอมแดงซอย

ส่วนผสมน้ำซอสผัดไทย
น้ำมะขามเปียก
น้ำตาลปี๊บ
น้ำส้มสายชู

 น้ำซอสผัดไทย เคี่ยวน้ำตาล น้ำมะขามเปียก  น้ำส้มสายชู เข้าด้วยกัน พอเริ่มร้อนให้ใส่น้ำปลาลงไป ตั้งไฟไปจนเดือด น้ำซอสผัดไทยที่ได้จะข้นเหนียว ชิมรสให้ออกเปรี้ยวเค็มหวาน ยกลง พักไว้
ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง แล้วจึงใส่เต้าหู้ลงไปผัด ใส่หอมแดงลงไปผัดให้พอมีกลิ่นหอม
จากนั้นใส่หัวไชโป๊และกุ้งแห้งลงไปผัดให้เข้ากัน
ใส่กุ้งสดลงไปผัดเอาพอเกือบสุก ตักกุ้งพักไวก่อน
จากนั้นใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทร์แจากเติมน้ำแล้วให้ผัด ผัดให้เส้นกระจาย กัน
แล้วจึงตามด้วยใส่น้ำซอสผัดไทยและพริกป่นลงไป ผัดคลุกเคล้าให้ส่วนผสมต่างๆเข้ากันดีผัดพอทั่ว ตามด้วยใส่กุ้งสุกที่เตรียมไว้ลงไปแล้วเกลี่ยเส้นไว้ข้างกระทะ
ใส่น้ำมันพืชลงไป ต่อยไข่ใส่ลงไป พอไข่สุก
แล้วจึงใส่ถั่วงอกและกุยช่ายลงไปผัดพอให้เข้ากัน ปิดไฟ
ตักใส่จาน โรยถั่วลิสงคั่ว เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องปรุง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น