วันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2561

ปอเปี๊ยะทอด เมนูทำงานๆๆๆ และ อร่อยด้วย ๆๆๆ ลองทำกินดูจ่า




ส่วนผสม  และ วิธีทำ

หมุบดละเอียด หรือ สับ
เนื้อกุ้งสับ
ต้นหอมซอย
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
พริกไทย
วุ้นเส้นแช่น้ำ
น้ำตาลทราย
ถั่วงอก
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันหอย
รากผักชี
กระเทียม

ผัดกระเทียม, พริกไทย รากผักชี ให้พอหอม เติมหมูสับ,เนื้อกุ้ง ผัดจนสุก
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย เติมถั่วงอก วุ้นเส้นลงผัด ใส่ต้นหอมซอยผัด
ตักไส้วางบนแป้งปอเปี๊ยะ ม้วนเก็บริมแป้ง แตะแป้งข้าวโพดละลายน้ำปิดขอบแป้ง ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปอเปี๊ยะลงทอดให้เหลืองกรอบ จัดเสิร์ฟ์คู่กับน้ำจิ้ม เป็นอันเสร็จค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น