วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

ต้มเส้นตีนไก่ ทำง่ายๆๆ และอร่อยด้วย มาลงมือทำกันเลยค่ะ





ส่วนผสม

ตีนไก่  น่องไก่  ปีกไก่ เลือดหมู ตามชอบ ค่ะ
กระเทียมดอง และ น้ำด้วย
รากผักชี 
ซีอิ๊วดำ
ซอสปรุงรส
เกลือ และ น้ำตาลทราย 
ผงปรุงรสไก่
วุ้นเส้น  
ถั่วงอก ถ้ามี


วิธีทำ
นำน้ำใส่หม้อใส่รากผักชี  ล้างไก่ให้สะอาด ใส่ลงไปในหม้อต้ม พร้อมเกลือเล็กน้อย ใส่น้ำกระเทียมดอง ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส ผงปรุงรสไก่ ปิดฝาหม้อ รอให้ไก่สุกดีแล้ว  ชิมรส ใส่วุ้นเส้นลงไป แล้วก้อปิดเตา ยกลงได้เลย เวลาจะกิน ปรุงรสได้แบบ ก๋วยเตี๋ยว ใส่พริกไทยป่น ต้นหอม ผักชี พริกป่น
น้ำตาลทราย  กระเทียมเจียว น้ำส้มสายชู  อันเรียบร้อย 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น