วันเสาร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2560

ผัดปลาหมึกต้นหอม เมนูอร่อยๆๆทำง่ายๆๆๆ




ส่วนผสม  และ  วิธีทำ


ปลาหมึก ตามชอบ เอามาหั่นและบั้งให้สวยงาม
กระเทียม  พริกชีฟ้าแดง
ต้นหอมหั่นท่อนๆๆ น้ำมันพืช   น้ำตาลทราย  ผงชูรส   น้ำปลา  ซีอิ๊วขาว ซอตหอยนารม
นำปลาหมึก   ไปลวกน้ำร้อน  พอสะดุ้ง ก่อนนำมาปรุงอาหาร ทุกๆๆครั้ง
ใส่น้ำมันลงกะทะ  ใส่กระเทียม และ พริกลงผัด ให้หอม  แล้วใส่เนื้อปลาหมึก ลงผัดให้สุก  ปรุงเครื่องต่างๆๆลงไปชิมรสตามชอบเลยค่ะ   ใส่ต้นหอมลงไปผัดเป็นขั้นตอนสุดท้าย  ผัดให้เข้กันปิดไฟได้เลยจ่า
ตักใส่จาน  พร้อมทานกับข้าวสวยร้อนๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น