วันจันทร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2560

หัวกุ้งชุปแป้งทอด อร่อยๆๆๆ




ส่วนผสม


เราซื้อกุ้งมากิน ส่วนมากๆๆจะเด็ดหัวทิ้ง   ขอบอกว่าอย่าทิ้ง หัวกุ้งเป้นส่วนหนึ่งที่อร่อยๆๆ ไม่แพ้ตัวกุ้งเลย ค่ะ
แล้วยังเอามาทำอาหารได้อีกหลายอย่าง อย่างเช่น  หัวกุ้งทอดกรอบ  น่ากินแบบนี้
มาลงมือทำกันเลย ค่ะ


หัวกุ้งแกะ ประมาณ หนึ่งจาน หรือ เยอะกว่านั้น

 แป้งทอดกรอบ เตรียมใว้
รสดี  พริกไทย น้ำตาลทรายเล้กน้อย เกลือ  ใช้แค่เกลือป่นโรยบางพอแล้ว  จากนั้นก้อคลุกเคล้ากับหัวกุ้ง
ให้เข้ากัน  แล้วนำแป้งทอดกรอบมาโรย เบาๆๆ คลุกให้ทั้่วหัวกุ้ง ที่เรา จะนำไปทอด
ทอดในกระทะใส่น้ำมันร้อนๆๆ ใส่หังกุ้งลงไปทอดได้เลย ค่ะ  หัวกุ้งสุก เหลืองทอง ตักขึ้นมา สะเด็ดน้ำมัน
แล้วจัดใส่จานเสริฟ  อืมๆๆๆๆๆๆ  อร่อยๆๆๆนักแล  กรอบๆๆมันๆๆๆ อร่อยๆๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น