วันพุธที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ก้อยกุ้งสุก แซ่บๆๆเวอร์ รสชาติจัดจ้าน น้ำลายไหลค่ะอร่อยจริงๆๆ







ส่วนผสม

กุ้งฝอยลวกสุกกำลังดี  หรือ จะกินดิบได้ตามชอบเลย
น้ำปลา น้ำปลาร้า พริก ตะใคร้ ต้นหอม ผักชีฝรั่ง  ใบสะระแน่  หรือกระเทียมสดๆๆ ด้วยยิ่งดีค่ะ
ข้าวคั่ว น้ำมะนาว พริกป่น ผงชูรส หรือ น้ำตาลทรายเล็กน้อย ผักสดตามชอบค่ะ
นำกุ้งฝอยไปลวกพอสุก  แล้วนำมาคลุกกับเครื่องลาบต่างๆๆที่เราเตียมใว้  คลุกเค้าให้เข้ากัน
ชิมรสตามใจชอบเลยค่ะ  เผ็ด เปรี้ยว เค็ม  ลาบเป็นเมนูที่ง่ายๆๆ ใครก้อทำได้  ลองทำกินดุค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น