วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ต้มยำปีกไก่แซ่บๆๆๆๆ




ส่วนผสม

 
ปีกไก่
ข่า ตะใคร้ ใบมะกรูด หอมแดง
เกลือ ผงชูรส ซีอิ๋วขาว
ต้นหอม มะเขือเทศ พริก
ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง


วิธีทำ

นำปีกไก่ล้างทำความสะอาดหั่นเป็นชิ้นๆ
ต้มน้ำให้เดือดใส่เครื่องลงไปต้ม  ข่า ตไคร้ ใบมะกรูด พริกสด หอมแดงลงไป ปิด ฝาหม้อ  รอให้เดือดอีกครั้ง แล้วปรุงรส ด้วย เกลือ ซีอิ๊วขาว
ผงชูรส  ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่มะเขือเทศลงไป พร้อม กับ ต้นหอม ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง อันเสร็จ ยกหม้อลง  ปรุงรสในจาน ด้วยน้ำมะนาว
ตักต้มยำใสจาน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น