วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ปลานึ่งจิ้มแจ่วแซ่บๆๆๆๆๆ







ส่วนผสม และ   วิธีทำ

ฉีกใบมะกรูด นำข่า ,ตะไคร้ ,ยัดไส้ในตัวปลา โรยเกลือให้ทั่วตัวปลา
วางข่า ,ตะไคร่,ใบมะกรูดบนตัวปลา นำลงนึ่งในน้ำเดือดจัดพร้อมกับผักแกล้ม
ปิดฝาไว้ 30 นาที
โขลกพริก , กระเทียม ,หอมแดง ให้พอแหลก เติมมะเขือเทศลงไป โขลกให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ,น้ำตาลปี๊บ ,น้ำปลาร้าต้มสุก
นำปลามาจัดเสริฟ์ใส่จานพร้อมผักนึ่ง เสริฟ์คู่น้ำจิ้มแจ่วเป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น