วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

กุ้งแช่น้ำปลา



ส่วนผสม

กระเทียม 
พริกขี้หนู
รากผักชี
น้ำมะนาว   น้ำปลา  น้ำตาลปิ๊บ+น้ำตาลทราย  ตามชอบเลยค่ะ
น้ำกระเทียมดอง
กุ้งสด ตามชอบ
ผักเคียงต่างๆๆ ตามที่เราชอบเลยค่ะ

วิธีทำ

กุ้งมาล้างทำความสะอาด ผ่าหลังให้เรียบร้อย แล้วเอามาแช่น้ำโซดา ค่ะ น้ำโซดาช่วยทำให้เนื้อกุ้งสดกรอบเด้ง ไม่มีกลิ่นคาว ค่ะ และสะอาดมากๆๆ
ต่อมาทำน้ำจิ้มแซ่บๆๆ  ตำทุกอย่างให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ  เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวานเล็กน้อยๆๆ แซ่บๆๆถูกปาก จัดจานใส่ผักใส่กุ้งตกแต่งให้สวยงาม  ราดน้ำจิ้มแซ่บๆๆลงไปได้เลยค่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น