วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ต้มปลานิลแบบอีสาน อร่อยๆๆแซ่บๆๆมากๆๆ




สูตร ต้มปลานิลแบบอีสาน

ปลานิล
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม พริก
น้ำปล่ร้า ซีอิ๊วขาว เกลือ ผงชูรส
ผักขะแยง

นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่เครื่องต้มลงไป เดือดอีกครั้ง ใส่ปลา ลงไป เปิดฝาหม้อ รออีกสักครู่
ปรุงเครื่องต่างๆๆ ชอมรสตามชอบ ใส่ผักขะแยง ลงไป เปิดเตายกลงได้เลยค่ะ กินกับข้าวสวยร้อนๆๆแซ่บๆๆที่สุด หมดข้าวไปหลายจานเลย  ถ้าไม่ชอบปลาร้า ใส่ น้ำปลาแทนได้ค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น