วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

กบ ยัดไส้ย่าง เมนูเด็ด


                                                                               




กบ ยัดไส้ย่าง”หรือ  อั่วกบ
นำกบมาผ่าท้องเอาไส้กบออกจากตัว จากนั้นล้างทำความสะอาด
สับหัวแขนขาของกบเหลือแต่ท้องไว้
จากนั้นนำเครื่องปรุงรสอันประกอบด้วย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม หอม พริกแกง มะพร้าว และ ใบกระเพราะ สับให้ละเอียดก่อนคลุกเคล้ากับเนื้อแขนขาของกบที่สับไว้แล้ว นำมายัดใส่ท้องกบจนกลมแน่น เสียบไม้จุ่มน้ำปรุงรส ย่างจนหอมให้สุกทั่วกัน กินเป็นกับแกล้ม ข้าวเหนียว หรือ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยสุดๆๆๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น