วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ลาบปลาซาลมอนสดๆๆ





ส่วนผสม


ปลาแซลมอนสด หั่นเป็นชิ้น
หอมเล็กซอยบางๆ
ต้นหอมซอย
ใบผักชีสับ
น้ำปลา
น้ำมะนาว
น้ำตาลทรายแดง
พริกป่น
ข้าวคั่วบดอย่างดี
ใบสะระแหน่

วิธีทำ
ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายแดง พริกป่น ให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย หอมแดงซอย ใบผักชีลงไป คนให้เข้ากับน้ำปรุง
ใส่ปลาแซลมอนลงคลุกเคล้ากับน้ำปรุง  เติมข้าวคั่ว คนเบาๆ ให้เข้ากัน
จัดลาบปลาแซลมอนลงในจาน  เพิ่มกลิ่นหอมและความสวยงามด้วยยอดสะระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น