วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ปลาหมึกผัดพริกขี้หนูสด





ส่วนผสม



ปลาหมึกหั่น 1 ถ้วย
กระเทียมทุบ
 พริกขี้หนูสีเขียวบุบพอแตก
ใบกระเพรา
พริกไทยสด
 น้ำมันหอย
 น้ำตาลทราย
 น้ำปลา
 น้ำมันพืช


วิธีทำ

 ผัดกระเทียมและพริกขี้หนู ให้หอม
 ใส่เนื้อปลาหมึกลงไปผัดพอสุก
 ปรุงรสด้วย    น้ำมันหอย น้ำปลา และ  น้ำตาลทราย  ผัดให้เข้ากัน
 ใส่ใบกระเพรา และ พริกไทยสด   แล้วผัดให้ทั่ว ชิมรสตามชอบ
 พอผัดทุกอย่างจนเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จาน เสิร์ฟให้รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น