วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ไก่อบทำง่ายๆๆอร่อยๆๆๆ



วิธีทำ

นำชามใบใหญ่  น้ำเปล่าพอท่วมไก่  ละลายเกลือ พอประมาณ ผงปาปริกก้า ซอตเม็กกี้ ซอตมะเขือเทศ พริกไทย ขาวและดำ ผงปรุงรสดีไก่ ผงปรุงรสสเต็ก ผงบาบีคิว หรือ ซอตบาบีคิว  ละลายในน้ำให้เข้ากัน เอาไก่สดมาล้างแล้วนำมาแช่ในน้ำหมัก เข้าตู้เย็น   สี่   ห้า  ชม หมักไก่ข้ามคืนยิ่งดีมากๆๆ ก่อน เอามาอบหรือย่างตามชอบ  ไก่อบต้องพลิกด้านจนไก่สุกให้ทั่วตัว เมื่อไก่สุกดีแล้วก่อนจะเอาออก ทาด้วย น้ำผึ้งให้ทั่วน่องไก่ อบอีกครั้ง  ห้านาทีปิดเตาได้เลยจ้า จัดจานเสริฟ กินกับข้าวเหนียว หรือ ข้าวสวย ส้มตำ ก้อแซ่บๆๆๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น