วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2559

ลาบใส้หมูรสแซ่บๆๆ





ส่วนผสม


เครื่องในหมู ( ไส้อ่อน )ต้มสุกแล้ว
ข้าวคั่ว
พริกป่น
น้ำมะนาว
หอมแดง
น้ำปลา
น้ำตาล หรือ ผงชูรส ตามชอบ
ต้นหอม ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง พริกสด
ผักสดต่างๆๆ  แตงกวา ถั่วฝักยาว ใบโหระพา  ผักกาดหอม


วิธีทำ

 ล้างทำความสะอาด ใส้หมู จนหมดกลิ่นคาว ต้มน้ำให้เดือดใส่เครื่องในหมู (ใส้หมุ ) ต้มให้สุก เมื่อเครื่องในสุกแล้วก็ยกลงใส่จานและหั่นเป็นชิ้นๆ นำมาลาบได้เลย  ปรุงรสให้ได้ตามใจชอบ ชิมรสเผ็ด เปรี้ยวเค็ม  คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใสจานเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น