วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2559

ขนมปัง



 




ส่วนผสม

แป้งขนมปัง  ๓ ถ้วย
น้ำอุ่นๆ  ๑   ถ้วย
ยีส  ๗  กรัม
น้ำตาลทราย  ๑ ชต
ไข่ไก่ ๑ ฟอง
เกลือ  ๑ ชช
น้ำมันมะกอก  ๓ ชต

วิธีทำ
นำแป้งขนมปัง มาตีรวามกับส่วนผสมทั้งหมด หรือ นวดด้วยมือตามต้องการค่ะ จนเนียน
นำแป้งพักให้เป็นแป้งโด้ ขึ้นฟู ตามรูปเลยค่ะ หนึ่ง ชม แล้วจึงนำมานานวดด้วยมืออีกครั้ง แล้วจึงใส่ลงพิมพขนาดตามชอบ พักแป้งในพิมพให้ขึ้นฟูอีก หนึ่ง ชม แล้วจึงเข้าอบ อย่าลืมทาเนยในพิมพก่อนทุกครั้งกันไม่ให้แป้งขนมปังติด เวลาอบแล้ว  ใช้เวลาอบ สามสิบ นาที ๑๘๐ องศา  ทาด้วยนมผสมน้ำทาหน้าขนมปังก่อนเข้าอบทุกครั้งน่ะค่ะ เมื่ออบเสร็จแล้วทาด้วยเนยให้หน้าขนมปังสวยเป็นเงางาม  สูตรนี้อร่อยจริงๆค่ะ กินขณะร้อนๆๆอบเสร็จใหม่ๆ สุดยอดเลย นุ่มนิ่ม เนื้อขนมปังฟูเบา อืมมมมมม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น