วันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2559

กั๊งแช่น้ำปลา




ส่วนผสม


 กั๊งสดๆๆ
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
พริกขี้หนู
กระเทียม
รากผักชีหั่น


วิธีทำ
ล้างทำความสะอาดกั๊ง แกะเปลือกกั๊งออก จัดเรียงใส่จาน ราดด้วยน้ำปลาผสมน้ำมะนาว นำเข้าตู้เย็นจนถึงเวลารับประทานนำออกมาราดด้วยน้ำยำ
ผสมส่วนผสมน้ำยำ ตำเครื่องปรุงทุกอย่างให้ละเอียด พร้อมปรุงรส ให้แซ่บๆๆชิมรสตามชอบ
ราดน้ำยำลงในจานกั๊งแช่น้ำปลาที่แช่เย็นไว้ แล้วจึ่งจัดจานเสริฟ ได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น