วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

กล้วยบวชชี กล้วยงวงช้าง




ส่วนผสม

กล้วยงวงช้าง
กะทิ
น้ำตาลทราย หรือ น้ำตาลปี๊บ
เกลือเล็กน้อยๆ

ต้มกล้วงวงช้างทั้งเปลือก ไม่ต้องนานมากๆๆพอสุก แล้วนำมาปอกเปลือก หั่นเป้นชิ้นๆๆขนาดตามชอบ
แล้วนำไปใส่ในน้ำกระทิ ที่ทำเตรียมพร้อมใว้แล้วลงไป ต้มต่ออีกสักครู่   ชิมรสตามชอบ
กล้วยชนิดนี้ มีเนื้อที่อร่อย หนึบมากๆๆ เหมือน กินเผื่อก กินมันฝรั่งเลย ใครชอบเหนียวหนึบ
แบบนี้ลองหามาทานดุน่ะค่ะ แต่ต้องให้กล้วยสุกก่อนน่ะค่ะ  ถ้าไม่สุกจะแข็งมากๆๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น