วันพุธที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ผัดกระเพราปลาหมึก









ส่วนผสม

ปลาหมึก
พริก กระเทียม
ใบกระเพรา
ซีอิ๊วขาว
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ซอสหายนางรม
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ

นำปลาหมึกมาบั้งให้เป็นลายสวยงาม แล้วนำมาลวกให้พอสุก ตักขึ้นพักใว้
นำกระทะมาตั้งเตาไฟแรง ใสกระเทียมและพริกที่ตำหยาบๆ ลงไปผัด  ปรุงรสด้วยซอตต่างๆ
ชิมรสตามชอบ แล้วจึงใส่ปลาหมึกที่ลวกแล้วลงไป ผัด ให้เข้ากัน ด้วยไฟแรง แล้วจึงใส่กระเพรา
ลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย ปิดไปยกลงตักใส่จาน เสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น