วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังฮอกไกโด (Hokkaido Milk )










ส่วนผสม 

แป้งขนมปัง. 230.กรัม
 ยีสต์   3 .  กรัม
 น้ำตาลทรายขาว. 129. กรัม
 เกลือป่น. 1 ชช
 ไข่ไก่.  1 ฟอง
 นมผง. 3  กรัม
 นมอุ่น. 133  . กรัม
 วิปครีม. 12  กรัม
 เนยละลาย .๑๖ กรัม

นำมาขึ้นรูปแบบง่ายๆ. โดยตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 50-60 กรัม คลึงกลมวางในพิมพ์
 พักแป้งให้ขึ้นอีกรอบ. ประมาณ. 1. ชั่วโมง. จนฟูได้ที่
ก่อนอบทาหน้าขนม. ด้วยไข่เจือน้ำ. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส
 นานประมาณ. 25-30. นาที
 
 
                                         

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น