วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ขนม โดริยากิ ของโดเรม่อน อร่อยๆๆ








ส่วนผสม

แป้งสาลี ๑  ถ้วยตวง
ไข่ไก่ ๔ ฟอง
น้ำตาลทราย  ครึ่งถ้วยตวง
น้ำผึ้ง ๒ ชต
ผงฟู ๑ ชช
น้ำเปล่า  ๒ ถึง ๓ ชต
ใส้  เผือกกวน  ถั่วแดงกวน  อื่นๆๆตามชอบค่ะ 

วิธีทำ
นำแป้งสาลีมาร่อน หนึ่งครั้ง แล้วผสมทุกอย่างด้วยตะกร้อมือ ให้เข้ากัน เหมือนกับทำแพนเค้กทัั่วไปค่ะ
ปรุงรส หวาน มาก น้อย ตามชอบ   แล้วพักให้แป้งขึ้นสักครู่ แล้วนำมาหยอดลงกระทะได้เลยค่ะ
อย่าลืมทาน้ำมันบางๆ ก่อนหยอดขนมลงไปน่ะค่ะ รอให้ขนมมีฟองอากาศเล้กๆๆขึ้นมาก่อน จนทั่ว
แล้วจึงกลับข้างอีกด้านหนึ่ง  จากนั้นพักขนมให้เย็นตัวลง นำมาใส่ใส้ ตามชอบได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น