วันพุธที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2558

แพนเค้ก บัตเตอร์มิลค์





ส่วนผสม

แป้งสาลีทำเค้ก ๑ ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย ๓ ชต
ผงฟู ๑ ชช
ผงเบิงกึ้งโซดา ๑ ชช
ไข่ไก่ ๒ ฟอง
บัตเตอร์มิลค์ ๒ ถ้วยตวง
เนยละลาย ๒ ชต
แต่งกลิ่น วนิลลา ๑ ชช
เกลือ ยิบมือ
น้ำผึ้งราดหน้าตอนรับประทาน
กล้วยหอม หรือ สตอรเบอร์รี่

วิธีทำ
ร่อนแป้งหนึ่งครั้ง แล้นำทุกอย่างมาตีรวมกันด้วยตะกร้อมือ จนส่วนผสมเข้ากันดี ค่ะ จึงนำมาทอดลงในกระทะที่ทาน้ำมันบาง ๆ ใช้ไฟปานกลาง อย่าใช้ไฟแรงจะทำให้แพนเค้กดำ ไม่น่ากิน หมดอร่อยเลยต้องใจเย็นๆๆน่ะค่ะ เมื่อมีฟองอากาศขึ้นเต็มหน้าขนมแล้วจึงกลับด้านอีกข้างได้เลย ทำแบบนี้จนหมดแป้งที่เตรียมใว้ ส่วนผสมเพิ่มเติม ลดปริมาณ ได้ตามชอบน่ะค่ะ ไม่ตายตัว ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงได้ตลอด
ตามชอบได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น