วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ไข่ลูกเขย





ส่วนผสม และ วิธีทำ

ตั้งกระทะแล้วนำรากผักชีและกระเทียมไปทุบพอประมาณ ก่อนนำไปผัดพร้อมกับพริกแห้ง ผัดไปเรื่อยๆจนหอม
ผ่าไข่เป็ดต้มออกครึ่งหนึ่ง นำไปทอดจนได้สีเหลืองทอง
ใส่น้ำมะขามลงไปในกระทะที่มีรากผักชี กระเทียมและพริกแห้งอยู่
ปรุงรสชาติของซอสด้วยน้ำตาลปี๊ป น้ำปลา น้ำตาลทราย ตัดรสชาติด้วยเกลือ
กรองซอสด้วยกระชอน เพื่อเอาเศษต่างๆออก ให้เหลือแต่น้ำซอส
ใส่เนยลงไปในกระทะเพื่อทำให้ซอสดูเงาขึ้น
ราดซอสลงบนจาน นำไข่เป็ดที่ทอดเสร็จมาเรียง
ตกแต่งจานด้วย หอมเจียว พริกชี้ฟ้า พริกแห้ง และ ผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น