วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาอินทรี






ส่วนผสม และ วิธีทำ

ปั้นเนื้อปลาอินทรีให้เป็นชิ้นพอดีคำแล้วนำไปลวกในน้ำร้อน
ตั้งกระทะผัดพริกแกงเขียวหวานให้หอมแล้วจึงเติม
หัวกะทิลงไปผัดให้แตกมัน
ใส่ผักเคียงต่างๆๆลงไปผัด
ใส่มะเขือพวง
ปรุงรสด้วย  น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป
ใส่มะเขือเปราะ
ใส่หางกะทิที่เหลือ
ใส่เนื้อปลาอินทรีที่ปั้นแล้ว
ใส่กระชาย
ใส่ใบมะกรูด ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้า
ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ทานกับข้าวสวยร้อนๆๆ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น