วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

อ่อมหมูสามชั้นกับฟักทอง






ส่วนผสม และ วิธีทำ


- เครื่องแกง ตำตะไคร้ / หอมแดง / พริกแห้ง / ข่า / ใบมะกรูด / กระเทียม ตำเข้าด้วยกัน.
-นำเนื้อหมู 3 ชั้นลงไปผัดในกระทะจนเกือบสุก
-เอาเครื่องที่ตำไว้ไปผัดกับเนื้อหมู 3 ชั้น
-หลังจากผัดจนได้ที่ เติมน้ำลงไปเล็กน้อย
-เมื่อน้ำเดือดใส่ฟักทองหั่นชิ้นๆๆ ลงไป แล้วปรุงรส ด้วย ใส่น้ำปลาร้า เกลือ และ ผงชูรส  ใส่ใบแมงลักปิดท้าย
-ให้ยกลงให้โรยข้าวคั่วลงไป ปิดเตา ตักใส่ถ้วย  พร้อมรับประทาน

 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น