วันอังคารที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2558

ก้อยเนื้ออร่อยๆๆ

 

 
 
ส่วนผสม และ  วิธีทำ
 
 
 นำส่วนผสมของเนื้อไปรวนให้สุก แล้วจึงนำมาปรุงรส  ก้อย หรือ ลาบ ตามใจชอบ ค่ะ
 ปรุงรสให้แซ่บๆ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม  รสจัดจ้าน ถึงใจ ทานคู่กับผักสด เคียงต่างๆๆที่หาได้ ตามบ้าน
 แล้วตักใส่จาน พร้อมเสริฟ ได้เลย
 

 
เนื้อวัวสับซอย ผ้าขี้ริ้วหั่น  1  ถ้วยตวง
ข่าอ่อน หั่นละเอียด2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2 ช้อนโต๊ะ
พริกสด พริกป่น2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2 ช้อนชา
เกลือป่น1 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นฝอย3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นฝอย3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย2 ช้อนโต๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น