วันศุกร์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2558

ต้มยำพวงไข่อ่อน







ส่วนผสม

ไข่อ่อน หรือ พวงไข่อ่อน
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกสด หอมแดง
มะเขือเทศ ผักชีไทย ต้นหอม ผักชีฝรั่ง
เกลือ ซีอิ๊วขาว  มะนาว  น้ำปลา ผงชูรส

วิธีทำ

นำหม้อตั้งไฟ รอให้น้ำเดือดจัดๆๆ ใส่เครื่องปรุงต้มยำ ลงไป ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก หอมแดง
เติมเกลือ เล็กน้อย รอให้น้ำเดือดจัดๆๆใส่พวงไข่อ่อนลงไป ต้มให้สุก ปรุงรสด้วย เกลือ ซีอิ๊วขาว
มะเขือเทศลงไป  ผักชีไทย ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หั่นเป็นท่อนๆ ใส่ ลงไปในหม้อ ชิมรสตามชอบ
เวลารับประทาน ตักต้มยำพวงไข่อ่อน  ใส่ถ้วย ปรุงรส  ด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ผงชูรส ให้รสชาตินัว อร่อย ชอบรสชาติแบบไหน ก้อจัดไปตามความชอบเลยค่ะ แล้วพร้อมรับประทาน กับข้าวสวยร้อนๆๆแซ่บๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น