วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ผัดพริกแกงปลาหมึก






ส่วนผสม

ปลาหมึก
พริกแกงเผ็ด
พริกหวานสีแดง
ใบมะกรูด
น้ำปลา
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
ผงชูรส ตามชอบ

วิธีทำ

นำปลาหมึกล้างทำความสะอาด แล้วบั้งให้สวยงามตามชอบ ค่ะ แล้วนำปลาหมึกไปลวกในน้ำร้อนเดือนจัดๆๆ ไม่ต้องนาน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียม นำไปผัด ใส่น้ำมันพื้ชเล็กน้อยลงในกระทะ พอร้อนใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัด ปรุงรสเลยค่ะตอนนี้ ใส่เครื่องปรุงต่างๆๆ พร้อมพริกหวาน และใบมะกรูด ลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม แล้วจึงใส่ปลาหมึกตามลงไปทีหลัง ผัดให้เข้ากันจนปลาหมึกสุกกำลังดี ค่ะ อย่าผัดนานจะทำให้ปลาหมึกเหนียวกินไม่อร่อยคะ แล้วตักใส่จานพร้อมรับทานได้เลย ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น