วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

น้ำพริกแซ่บๆๆ ป่นปลาหมอ





วิธีทำ


นำปลาหมอไปล้างทำความสะอาด ผ่าท้องเอาขี้ออก ล้างอีกครั้งจนสะอาด  พักใว้
ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือด  ใส่น้ำปลาร้าลงไป ต้มให้เข้ากัน ใสปลาหมอที่ล้างทำความสะอาดแล้วลงไปต้มรวมกันจนปลาสุก  ขั้นตอน ต่อไป นำ พริก กระเทียม หอมแดง ไปเผาให้สุกจนหอม นำมาตำหยาบๆ
แกะเนื้อปลาหมอ ใส่ลงไปตำรวมกัน ใส่น้ำปลาร้า ที่ต้มรวมกับปลาลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน  ซอย ต้นหอม และ ผักชี ลงไปตำผสม ให้เข้ากัน ชิมรส ตักใส่จาน พร้อมรับทานกับผักสดต่างๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น