วันพฤหัสบดีที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ผัดไทย เมืองคอน




 
วิธีทำ

เตรียมเครื่อง ปรุงต่างๆๆ เรียบร้อยแล้วมาลงมือปรุงได้เลย พริกแห้งเม็ดใหญ่เอาเมล็ดออก แช่น้ำจนพริกนิ่ม เอามาตำรวมกับหอมแดงใส่ เกลือเล็กน้อย ตำจนละเอียด  เตรียมไว้
เติม กะทิ ใส่ลง กระทะตั้งไฟอ่อนๆ เอาส่วนผสมที่เตรียมไว้ใส่ลงไปปรุงรสด้วย  น้ำมะขาม
เปียก น้ำตาลปี๊ป  ชิมให้ออกรสเปรี้ยวหวานนำ  ผัดจนได้ที่เอา ปู หรือ กุ้ง ตามชอบลงไปผัดก่อนจนสุก ตักใส่จานพักไว้ เอาเส้นหมี่   หรือ  เส้นเล็ก ลงไปผัดให้เข้ากันจนได้ ที่ ตักใส่จานทานกับถั่วงอกสดและใบกุ้ยช่ายสด ปรุงรส มะนาว น้ำตาล น้ำปลา พริกป่นตามใจชอบได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น