วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

หอยเชลล์ ผัดฉ่า

 



ส่วนผสม


หอยเชลล์
กระเทียม
พริกขี้หนู
พริกชี้ฟ้า
กระชาย
พริกไทยอ่อน
ใบมะกรูด
น้ำมันหอย
ใบกระเพรา
น้ำปลา
น้ำมันพืช

วิธีทำ

หอยเชลล์สดมาล้างทําความสะอาด
นําพริกกับกระเทียม มาตําให้พอหยาบ
 จากนั้นนําพริกชี้ฟ้ามาสไลด์ให้เป็นแนวยาว
 เริ่มอุ่นกระทะด้วยไฟแรง จากนั้นเทน้ำมันลงไป
 จากนั้นใส่พริกและกระเทียมที่เตรียมไว้ มาผัดกับหอยเชลล์ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมและน้ำปลา
 สุดท้ายก็ใส่  กระชาย พริกไทยอ่อน  ใบมะกรูด  และ พริกชี้ฟ้า และ  ใบกระเพรา   ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน รับทานขณะร้อนๆๆจะอร่อยมากๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น