วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

แซลมอนแช่น้ำปลา





ส่วนผสม
 
 
 แซลมอนสไลด์ 10 ชิ้น 
  พริกขี้หนู 5-10 เม็ด 
  รากผักชี 1 ราก
  น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  ใบสาระแหน่ 10 ใบ
  ผักสด ตามความต้องการ
  กระเทียมหั่นบาง 10 ชิ้น
  ข่าอ่อนสับ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ตำส่วนผสม พริกขี้หนูสวน รากผักชี ข่าอ่อน กระเทียม จนละเอียดดี ปรุงรสด้วย น้ำปลามะนาว อาจตัดด้วยน้ำตาลเล็กน้อยก็ได้ แล้วพักไว้
2. นำแซลมอนจัดวางบนจานให้สวยงามตามความต้องการ ราดด้วยน้ำยำที่ตำไว้ให้ทั่ว แปะกระเทียมและใบสาระแหน่ไว้ใกล้ๆเพื่อทานได้ในคำเดียว ผักสดกรอบวางข้างๆตามใจชอบเพื่อช่วยดับเผ็ด หรือจะเป็นไข่ต้มก็ช่วยดับเผ็ดได้ชะงักดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น