วันพุธที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2558

เส้นใหญ่ผัดขี้เมา




วิธีทำ

นำน้ำมันใส่ลงกระทะ พอร้อน ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมผัดให้หอม  ตามด้วยผักต่างๆที่ชอบ
เช่น แครอท ถั่วฝักยาว เห็ดฟาง ข้าวโพดอ่อน และเส้นใหญ่  เนื้อ ไก่ หมู กุ้ง หมึก ตามชอบ
ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันปรุงรส ด้วย ซอส ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว  ซอตปรุงรส น้ำตาลทราย
ผัดทุกอย่างจนเข้ากันอีกครั้ง  ชิมรสตามชอบ ใส่ใบกระเพรา พริกไทยอ่อน เป็นอันสุดท้าย
ตักขึ้นใส่จาน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น