วันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2558

ลาบปลาดุก





  ส่วนผสม
 
ปลาดุกอุย
ข้าวคั่ว                                 
พริกป่น                                  
ข่าโขลกละเอียด                     
ใบมะกรูดหั่นฝอย                     
ต้นหอมซอย                       
หอมแดงฝอย                         
ใบสะระแหน่                         
น้ำมะนาว                            
น้ำปลา                         
ผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา 
 
 วิธีทำ
 
      ล้างปลาดุกให้สะอาด ขูดเมือกบนผิวออก นำไปย่างไฟให้สุก แกะเอาแต่เนื้อ สับหยาบๆ
      เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่าหั่นฝอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย
      ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว คลุกเคล้ากันให้ทั่ว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย ชิมรสตามชอบ รับประทานกับกะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น