วันเสาร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2558

ต้มจืดวุ้นเส้นเต้าหู้ไข่หมูสับ

 


 ส่วนผสม

หมูบด
เต้าหู้ไข่แบบหลอด
น้ำซุป
วุ้นเส้น
รากผักชี
กระเทียม
พริกไทยเม็ด
ต้มหอม
คื่นฉ่าย
ซอสปรุงรส
ซีอิ้วขาว
น้ำตาลทราย


วิธีทำ

เตรียมเครื่องหมักหมู ก็จะมีกระเทียม พริกไทยเม็ด รากผักชี โขลกละเอียดให้เข้ากันค่ะ  แล้วนำไปหมักกับหมูบดที่เราเตรียมไว้ค่ะ เติมซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทราย หมักหมูไว้ซักพัก
หั่นคื่นช่าย ต้นหอม และเต้าหู้ไข่เตรียมไว้ค่ะ
ตั้งน้ำซุปต้มจืดในหม้อไว้ให้เดือด จากนั้นปั้นหมูบดที่เราหมักไว้ให้เป็นก้อน  นำลงไปต้มในหม้อซุป รอจนหมูสุก
ใส่เต้าหู้ไข่และวุ้นเส้นที่เราเตรียมไว้ลงไป รอให้น้ำซุปเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ให้ได้รสตามชอบ นำคื่นช่ายและต้นหอมใส่ลงหม้อ แล้วปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น