วันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เบอรเกอร์หมู


 




ส่วนผสม

  หมูบด  200 กรัม
  หัวหอมใหญ่ 3/4 หัว
  กระเทียมจีนปอกเปลือก 3 กลีบ
  น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
   เนยสดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
   เนยสดสำหรัยย่าง 1 ช้อนโต๊ะ
   มายองเนสตามชอบ
   ขนมปังแฮมเบเกอร์


วิธีทำ

1.  หมักหมู โดยการ ปั่นหอมใหญ่ กระเทียม และ พริกไทยในโถปั่น ผสมกับ น้ำตาล ซอสถั่วเหลือง และเนยละลาย
2.  นวดให้หมู เหนียว และหมักไว้ในตู้เย็น อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
3.  ย่างแผ่นหมู ในกระทะแบน ใส่เนย เมื่อใกล้สุก ใส่น้ำลงไป และปิดฝา จะทำให้หมูมีความนุ่มชุ่มลิ้น
4.  นำขนมปัง มาทามายองเนสเตรียมไว้
5.  นำไส้หมูที่ย่างสุกแล้วใส่ตรงกลาง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น