วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ไส้อ่อนทอดกระเทียม






ส่วนผสม

 ไส้อ่อน หรือ ไส้ตัน 500 กรัม
 เกลือป่น 1 ชต.
 แป้งทอดกรอบ 3 ชต.
 พริกไทยป่น 1/2 ชต.
 น้ำตาลทราย 1 ชช.
 น้ำปลา 2 ชต.
 น้ำมันหอย 2 ชต.
 กระเทียมกลีบเล็ก
 น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร

วิธีทำ

 นำไส้ตัน เกลือป่น ต้มในน้ำเดือดจัด 30 นาที พักไว้ให้เย็น
 จากนั้นหั่นไส้ตันเป็นชิ้นพอดีคำ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย พริกไทย กระเทียมสับ และคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที
 นำส่วนผสมที่หมักไว้ลงคลุกกับแป้งทอดกรอบ และนำส่วนผสมที่ได้ไปเขย่าในกระชอนเพื่อขจัดแป้งส่วนเกินทิ้งไป
 ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำไส้ตันลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น