วันพุธที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ไก่ผัดเต้าเจี้ยว




ส่วนผสม

ปีกไก่หั่นท่อน
 ผักกวางตุ้ง
เต้าเจี้ยว
ซีอิ๊วขาว
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
พริกชี้ฟ้า
กระเทียม
น้ำมันพืช

วิธีทำ
นำปีกไก่ตัดเป็นชิ้นๆพอคำ แล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด พักไว้
ตั้งกะทะไฟกลางพอร้อน ใส่น้ำมันพืช เล็กน้อย เมื่อน้ำมันร้อนได้ทีแล้วใส่กระเทียมและพริกลง
ผัดให้หอมแล้วจึงใส่ปีกไก่ลงผัด แล้วจึงเติมเครื่องปรุง ซอสหอยนางรม เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
ผัดให้เครื่องปรุงเข้ากันกับปีกไก่ จนสุกชิมรสตามชอบ แล้วจึงใส่ผักกวางตุ้งลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้งเรียบร้อย ปิดเตาได้เลย
ตักใส่จาน พร้อมรับประทานกับข้าวสวย ร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น