วันพุธที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ปังอบโฮมเมด






ส่วนผสม

แป้งขนมปัง  ๔ ถ้วยตวง
น้ำอุ่นๆ ๑ ถ้วยครึ่ง
ยีส  ๒  ชช
น้ำตาลทราย  ๒ ชต
เกลือ ๑ ชช
เนย ๓ ชต

วิธีทำ

อบไฟ  ๑๘๐ เวลาในการอบ   ๒๕ นาที ถึง ๓๐ นาที จนสุกสีเหลืองทอง 
นำแป้งลงนวดด้วยเครื่อง จนเนียน นำออกมาพักให้ขึ้นฟูสองเท่า แล้วชกลมให้แฟบ
จากนั้นนำมานวดอีกที แล้วตัดเป็นก้อนๆๆชั่งตามน้ำหนัก ที่ต้องการ
นำใส่ลงพิมพ์ ขนาดตามชอบ ค่ะ รอให้แป้งขึ้นฟุอีกครั้งจนเต็มพิมพ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น