วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ตำถั่วปูปลาร้าแซ่บๆๆ




ส่วนผสม

ถั่วฝักยาว
 ปูเค็ม
กระเทียม
พริกขี้หนูแห้ง
น้ำปลาร้า
มะเขือเปราะ
 มะเขือเทศ
 น้ำมะขามเปียก
น้ำตาลปี๊บ
น้ำมะนาว
น้ำปลา
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบบัวบก ผักบุ้ง

วิธีทำ
โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน  ใส่มะเขือเทศ  บุบเบาๆ
โขลกต่อเบาๆพอเข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก  น้ำปลาร้า น้ำปลา  น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ
ใส่ปูเค็ม และ มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว โขลกเบาๆ พอเข้ากัน ตักใส่จาน กินกับไข่ต้มยางมะตูม อร่อยๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น