วันพุธที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ฉูฉี่ปลาทู


 



ส่วนผสม

 ปลาทูสด 3 ตัว
 น้ำปลา 2 ชช.
 น้ำตาลทราย 1 ชช.
 กะทิ 100 มล.
 น้ำมันพืช 2 ชต.
 พริกแกงเผ็ด 1 ชต.
 พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
 ใบมะกรูด5 ใบ

วิธีทำ
1.ทำความสะอาดปลาทู ควักไส้ออก เคล้าเกลือ ล้างน้ำออกให้สะอาด พักใส่กระชอนไว้
2.ตั้งกระทะ ใส่หัวกะทิลงไปผัดกับพริกแกงให้หอม ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล เติมหางกะทิพอเดือดดี ใส่ปลาทูลงไป ต้มจนปลาเริ่มสุกเติมหัวกะทิ และใส่ใบมะกรูด รอให้เดือดดีและปลาสุก ยกลงจากเตา จัดใส่จานโรยหน้า ใบมะกรูดซอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น