วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ขนมจีนน้ำยากะทิ









ส่วนผสมและวิธีทำ

ต้มน้ำให้เดือด นำ กระชาย , หอมแดง, กระเทียม ,พริกแห้ง , ตะไคร้ , ข่า ใบมะกรูด และ เนื้อปลาต้มจนสุกดีแล้ว นำ หอมแดง กระชาย กระเทียม เนื้อปลา มาปั่นรวมกันให้ละเอียด แล้วเทลงหม้อใบเดิม
เปิดไฟให้เดือดอีกครั้ง ใส่กะทิ ลงไปตามชอบ คนให้เข้ากัน ให้เดือดช้าๆเรื่อยๆๆ ปรุงรสด้วย เกลือ
น้ำตาลทรายเล็กน้อย เป็นอันเสร็จ พร้อมรับประทาน กับผักที่หาได้ตามบ้าน เส้นขนมจีน ก้อซื้อจากตลาดสด ไกล้บ้าน มาจักใส่จาน หรือจะ ต้มเส้นขนมจีน แห้งสำเร็จรูป ง่ายๆๆและประหยัดอีกด้วย
รวดเร็วทันใจ สำหรับคนไม่มีเวลา พร้อมผักต่างๆๆตามชอบได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น