วันจันทร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ลูกชิ้นปลาทำเองง่ายๆๆ

                           



 
 
ลุกชิ้นปลาสูตรนี้ทำแล้วอร่อยมากค่ะ เลยอยากแนะนำ เราทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน สำหรับคนชอบกินลุกชิ้นปลา จะใส่ก๋วยเตี๋ยว หรือจะ ปิ้ง ย่าง อาหารอื่นได้อีกหลากหลายเมนู ลองทำกันดูค่ะ ถ้าใครจะใช้ปลาชนิดอื่นๆได้ ตามชอบ น่ะค่ะ อย่างเช่น  ปลาดาบยาว ปลากราย ปลาอินทรีย์ และ ปลาหางเหลือง  ปลานิล

ส่วนผสม

 เนื้อปลานิล 500 กรัม (ที่แช่แข็งสำเร็จรูป )
 แป้งมัน 3 ชต
 เกลือป่น 1 ชช
 น้ำตาลทราย  3 ชต
 ไข่ไก่ 2 ฟอง
 ผงชูรส เล็กน้อย
น้ำแข็งบดละเอียด


วิธีทำ

 เอาเนื้อปลามาหันเป็นชิ้น ๆ
 นำเนื้อปลาและเครื่องปรุงทั้งหมดเทใส่เครื่องบดผสมอาหาร บดจนละเอียดเข้ากันดี
 นวดต่อด้วยมืออีกนิดหน่อย
 จนเหนียวนุ่ม ต้มน้ำให้เดือดและลดไฟลงให้น้ำนิ่ง ตักลูกชิ้นปลาลงต้มจนสุก ตักขึ้นพักไว้ในน้ำเย็นจัดๆ (ลูกชิ้นจะได้เด้งๆ) เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น