วันอังคารที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2557

ต้มจืดไข่น้ำกับวุ้นเส้น






ส่วนผสม

ไข่ไก่ สามฟอง
วุ้นเส้นหนึ่งห่อ
ต้นหอม และ ผักชี
น้ำซุปไก่
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วขาว
น้ำปลา
พริกไทยป่น
กระทียมเจียว ตามชอบ

วิธีทำ

นำน้ำซุปไก่ ลงในหม้อต้มให้เดือด รอก่อน จากนั้นนำไข่ไก่มาทอดให้สุก พักใว้
นำว้นเส้นเตรียมใว้ และต้นหอมผักชีตามลำดับค่ะ  มาเริ่มกันเลย เมื่อทุกอย่างพร้อม
นำวุ้นเส้น มาลงในน้ำซุปไก่ที่กำลังเดือดลงไปค่ะ รอเส้นสุกเล็กน้อยใส่ไข่เจียวที่ทอดแล้วตามลงไป
ปรุงรส ด้วย  น้ำตาลทราย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ชิมรสตามชอบค่ะ แล้วจึงใส่ต้นหอมแล้วยกหม้อลง
ได้เลย  ตักใสชาม เติม พริกไทยป่น และกระเทียมเจียวตามชอบ กินคู่กับพริกน้ำปลา แซ่บๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น