วันอังคารที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ไส้กรอกอีสาน





ส่วนผสม

เนื้อหมู  ๑ กิโลครึ่ง
มันหมู  ครึ่งกิโล
ใส้หมู  ตามชอบ
ตะใคร้ ๒ ชต
กระเทียม ๒ ชต
พริกไทยดำ ๒ ชต
ข้าวสวย  ๒ ชต
เม้ดผักชี ๒ ชต
น้ำตาลทราย  ๒ ชต
เกลือ  ๒ ชต
น้ำปลา ๒ ชต

วิธีทำ

นำเนื้อหมูมาบดพอหยาบๆ และ มันหมูบด หยาบๆ นำมาคลุกรวามกันกับส่วนผสมต่างๆด้วยมือนวดจนเข้ากัน ชิมรส ตามชอบ แล้วจึงยัดไส้ หมัดให้เรียบร้อยแล้วนำไป ตากแดด ให้เปรี้ยว เป็นอันเสร็จ
จะนำมาทอด หรือ ย่าง แล้วแต่ชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น