วันพฤหัสบดีที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2557

พิซซ่าแบบฝรั่งเศษแป้งบางกรอบ









ส่วนผสม

ครีมเฟรช
หอมหัวใหญ่ซอยเล็ก
เบคอน ซอยเล็กๆๆ

ส่วนของแป้ง

แป้งสาลี ๓๐๐ กรัม
น้ำเปล่า  ๑๒๐ กรัม
เกลือ ยิบมือ
น้ำมันพืช ๑๕ กรัม

วิธีทำ

นำแป้งมานวดให้เข้ากัน จนเนียน พักแป้ง ๓๐ นาที  แล้วเอามากลึงให้เป็นแผ่นบางๆ
สี่เหลี่ยมผืนผ้า ตามขนาดที่ต้องการค่ะ  ถ้าใครไม่มีเวลามากในการทำ     ซื้อแป้งแบบสำเร็จได้เลยค่ะมีขาย
ตามร้านค้า ง่ายและเร็วๆ กว่าเยอะ ค่ะ คลึงแป้งให้เป็นแผ่นแล้ว ปาดหน้าด้วยครีม ให้ทั่วแผ่น
จากนั้นโรยหอมใหญ่ซอยเป็นลูกเตาเป็นชิ้นเล็กๆๆให้ทั่วแผ่นบนครีมอีกที
เมื่อเสร็จแล้ว หั่นเบคอนเป็นชิ้นเล้กๆ โรยบนหอมใหญ่อีกที ให้ทั่วแผ่น ค่ะ
แล้วจึงนำเข้าเตาอบ เปิดเตาไว้ก่อนเลยค่ะ  ๒๐๐ องศา  อบ  ๒๐ นาทีค่ะ จนแป้งกรอบ
ปิดเตายกออกได้เลย  เอามาตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ อร่อยมากๆๆ



 Creme Fraiche  ครีมเฟรช ในภาษาฝรั่งเศส เป็นครีมเนื้อแน่นละเอียดและมีรสชาตินุ่มมัน
 
Sour Cream  ใช้แทนกันได้ค่ะ ถ้าไม่มีครีมเฟรช

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น