วันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เกี๊ยวซ่าวาซาบิ




ส่วนผสม
1. แผ่นแป้งเกี๊ยวซ่า 20 ชิ้น
2. ปูอัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 150 กรัม
3. แตงกวาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง
4. มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
5. วาซาบิชนิดครีม 1-2 ช้อนชา
6. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ผสมปูอัด แตงกวา มายองเนสและวาซาบิให้เข้ากัน พักไว้
2. ใช้แปรงปัดแป้งที่ติดมากับแผ่นแป้งเกี๊ยวซ่าออกทั้ง 2 ด้าน จากนั้นใช้นิ้วทาน้ำเปล่าลงบนแผ่นแป้ง ตักไส้ใส่กึ่งกลางของแผ่นแป้ง แล้วห่อเกี๊ยวให้สวยงาม (สามารถใช้อุปกรณ์ทำเกี๊ยวซ่าได้)
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ตามด้วยเกี๊ยวซ่าที่ห่อไว้ ทอดให้มีสีน้ำตาล ทั้ง 2 ด้าน จากนั้นใส่น้ำเปล่าลงไปประมาณ 1/4 ถ้วยตวง แล้วปิดฝาเพื่อให้แป้งสุกทั่วกัน นำเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น