วันพุธที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2557

แพนงหมู






ส่วนผสม
 กะทิ 500 มล.
 เกลือป่น ½ ชช.
 น้ำปลา 2 ชต.
 พริกแกงพะแนง 100 ก.
 น้ำตาลทราย 2 ชต.
 เนื้อหมูสันใน 300 ก.
 มะเขือพวง 100 ก.
 ใบมะกรูด 7-8 ใบ
 พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด

วิธีทำ

1. ซอยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด เป็นเส้นยาว และหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นบางๆ
2. เติมกะทิลงไปในหม้อประมาณ 100 มล. และเติมน้ำพริกแกงลงไปผัดให้หอม
3. พอกะทิเริ่มแตกมันให้เติมเนื้อหมูลงไป ตามด้วยกะทิส่วนที่เหลือ
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา เกลือป่น คนให้เข้ากันและรอให้กะทิเดือดอีกครั้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น