วันศุกร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2557

ยำกุนเชียง





ส่วนผสม

กุนเชียง
แตงกวา
ผักชี
หอมแดง
พริกขี้หนูแดง
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
น้ำกระเทียมดอง
น้ำมะนาว
ซอสพริก

วิธีทำ

นำกุนเชียงหั่นบางแล้วไปทอด ตักขึ้นซับมันพักไว้ก่อนค่ะ แล้วมาหั่นส่วนผสมอื่นๆ
ให้พร้อม ทำน้ำยำพร้อม ชิมรสตามชอบใจ ทีนี้มายำกันได้เลย นำเครื่องเคียงทั้งหมดลงในชามผสม
พร้อมทั้งกุนเชียง เทน้ำยำลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน คลุกเร็วๆๆแล้วจึงตักใสจาน รับประทานกับข้าวสวย
หรือ  ข้าวต้ม จะ เป็นกับแกล้ม อร่อยได้ทุกมื้อเลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น